Không chỉ với những siêu phẩm game offline như GTA V, Skyrim, Assassin’s Creed… được các công ty game tại Châu Âu đầu tư hàng triệu đô la dành cho việc phát triển và ứng dụng môi trường Sandbox (Thế giới mở) vào trong bối cảnh trò chơi.

Tại Châu Á, thể loại Sandbox cũng đã và đang được rất nhiều nhà phát triển game online MMORPG 3D quan tâm để nhằm tạo ra một thế giới game mở hoàn toàn, nơi người chơi được phép tự do di chuyển khám phá và có quyền khiêu chiến, tạo nên những trận tranh đấu nảy lửa mọi lúc mọi nơi.

Môi trường Sandbox (Thế giới mở) được như phần cốt lõi, tạo nên giá trị khám phá với bất kỳ tựa game online MMORPG 3D nào thời hiện đại.

Môi trường Sandbox (Thế giới mở) được như phần cốt lõi, tạo nên giá trị khám phá với bất kỳ game online MMORPG 3D nào thời hiện đại.

2015: Thời điểm lên ngôi của những game MMO Không Chiến?

Sau 15 năm kể từ khi định nghĩa về game Sandbox (Thế giới mở) được hình thành trong ngành phát triển game quốc tế, có vẻ như cộng đồng game thủ say mê trước thể loại game MMORPG 3D đã cảm thấy nhàm chán với việc đưa nhân vật trên lưng ngựa, ròng rã khám phá thế giới rộng bao la trong game, thậm chí cả viễn cảnh những trận huyết chiến máu lửa trên mặt đất xưa kia nay cũng dần bị phai mờ.

Đẳng cấp của các game MMO Không chiến được nâng tầm lên rất nhiều thông qua việc cho phép người chơi bay lượn và tự do khám phá, làm chủ bầu trời.

Đẳng cấp của các game MMO “Không chiến” được nâng tầm lên rất nhiều thông qua việc cho phép người chơi bay lượn và tự do khám phá, làm chủ bầu trời.

Rồi ngay lúc này, các nhà phát triển game MMORPG 3D thế hệ mới đã tiếp tục tạo nên một bước tiến mới cho cả thể loại game Sandbox nói riêng và ngành phát triển game quốc tế nói chung, đó là việc di dời những trận chiến rực lửa từ đất liền quen thuộc sang bối cảnh bầu trời cao vút, cho phép người chơi chạm đến một ngưỡng trải nghiệm hoàn toàn mới, trải nghiệm cho họ cảm giác được khám phá và làm chủ bầu trời bao la.

Từ đây, một thể loại game MMO mới mang tên “Không chiến” được khai sinh, nổi bật có thể kể tới các sản phẩm như War Thunder (Gaijin Entertainment), Thế Giới Hoàn Mỹ (Perfect World) và Kiếm Ma (EnergyStone Games).

Trong các game MMORPG 3D Tiên hiệp, game thủ sẽ có khả năng bay lượn, trở thành Tiên nhân làm chủ bầu trời.

Với game chiến thuật War Thunder, chất không chiến có lẽ chỉ được thể hiện qua phần người chơi điều khiển máy bay chiến đấu. Tuy nhiên với Thế Giới Hoàn Mỹ và Kiếm Ma – hai tựa game được xây dựng theo đề tài Tiên hiệp, thu hút đông đảo sự tham gia của cộng đồng game thủ Châu Á.

Ngoài những trận không chiến nảy lửa trên bầu trời, người chơi Thế Giới Hoàn Mỹ và Kiếm Ma còn được toàn quyền cho nhân vật mình chơi bay lượn, du ngoạn khắp các thắng cảnh tuyệt diệu, những địa điểm tiên bồng đã được các nhà phát triển kỳ công tạo tác trong thế giới game.

Không chiến - Thứ khẳng định đẳng cấp và chất lượng của một game online MMORPG 3D Tiên hiệp?

“Không chiến” – Thứ khẳng định đẳng cấp và chất lượng của một game online MMORPG 3D Tiên hiệp?

Đây cũng chính là thứ khiến người yêu thích chơi game Tiên hiệp phải công nhận rằng: nếu thiếu đi chất “Không chiến” và phi hành, những tựa game tuyệt sắc như Thế Giới Hoàn Mỹ và Kiếm Ma sẽ chẳng khác gì một game online MMORPG 3D bình thường ở thời đại cũ.

Game thủ Việt có thực sự thấy tiếc khi bỏ lỡ game “Không chiến”?

Dù game được giới thiệu hấp dẫn là vậy, nhưng việc thích hay không thích chơi game không chiến vẫn nằm ở quyết định của mỗi người chơi. Tuy nhiên tại Việt Nam, nhiều game thủ vẫn còn rất ngại ngùng mỗi khi nhận được lời mời chơi game Không chiến từ bạn bè, theo đó lý do được biết tới nhiều nhất là: Sợ chiếc PC cấu hình bình dân của mình không kham nổi sắc đẹp đồ họa và sự đa dạng của hệ thống gameplay trong game.

Thời đại công nghệ bây giờ: Game online càng đẹp, cấu hình yêu cầu càng thấp, dung lượng gọn nhẹ, vậy đừng lo cháy máy nhé!

Đơn cử như sự kiện vừa qua, khi game không chiến Kiếm Ma rộ tin đồn cập bến làng game Việt, phần đông game thủ quan tâm tới game đều đã tính tới giải pháp bỏ tiền nâng cấp cấu hình PC khi họ nhìn thấy chất lượng đồ họa thực sự mà game phô diễn.

Nhưng thật sự đây chỉ là một nỗi lo lắng thừa thãi từ game thủ, bởi trước đó, Kiếm Ma từng ra thông báo về mức cấu hình game yêu cầu đối với PC, theo đó, một chiếc PC cấu hình thấp với RAM 2GB, Card đồ họa 9800GT và CPU 2.0 Ghz dual core cũng đã có thể chiến tốt game mà không lo nóng máy.

Không dám thưởng thức game Không chiến vì lo sợ cấu hình nặng, đôi lúc bạn sẽ thấy hối tiếc khi để vuột mất khỏi tay một tựa game hay.

Không dám thưởng thức game “Không chiến” vì lo sợ cấu hình nặng, đôi lúc bạn sẽ thấy hối tiếc khi để vuột mất khỏi tay một tựa game hay.

Mặc dù những vấn đề liên quan tới cấu hình phần cứng luôn là câu chuyện được cộng đồng game thủ Việt quan tâm hàng đầu mỗi lúc nghe ngóng được sản phẩm game Hot nào đó sắp được đưa về nước. Tuy nhiên nếu lo sợ thái quá về điều này mà để bỏ lỡ mất cơ hội thưởng thức một thế giới game “Không chiến” mới được trải nghiệm theo phong cách khác lạ. Người viết tin rằng bạn – một game thủ sành game sẽ không còn nỗi luyến tiếc nào lớn hơn điều này đâu!

 

>>SohaGame công bố phát hành Kiếm Ma, tung chùm ảnh Việt hóa