Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề “hỏi game thủ” với nội dung “Bạn có sẵn sàng mua game bản quyền?” được ra mắt, chúng tôi đã nhận được không ít những ý kiến chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt, những người đang rất quan tâm tới những tựa game có bản quyền ra mắt trong thời gian ngắn vừa qua.

Cụ thể hơn, trong số gần 1.200 lượt bình chọn của các bạn game thủ, có tới gần 1 nửa số người được hỏi cho biết họ sẽ chỉ móc hầu bao đầu tư cho một key game bản quyền khi đó là một sản phẩm thực sự hay, đáng thưởng thức, nhận được nhiều sự khen ngợi của game thủ thế giới nói chung cũng như những người đánh giá game danh tiếng trên các trang tin game nói riêng.

Một game thủ chia sẻ về “nỗi khổ” của việc chơi game bản quyền khi hầu bao chẳng mấy rủng rỉnh: “Chỉ dám mua game sau 1 tháng phát hành, xem hết review khen chê. Tóm lại, game bản quyền là game không bao giờ bạn được thưởng thức “trực tiếp” mà luôn phải chờ. Vấn đề là ở chỗ giá tiền. Chỉ khi nào trong ví của bạn 60 USD cũng chỉ bằng 60.000 VNĐ thì lúc đó bạn mới có thể mua sớm.”

Đầu năm mới, mạn đàm câu chuyện game bản quyền

Quả thật, khi một tựa game bản quyền có mức giá lên tới cả triệu Đồng, thì sẽ chẳng dễ dàng gì để một game thủ bỏ tiền ra mua game về nếu như họ chẳng biết chút thông tin gì về tựa game đó cả. Họ luôn phải tìm hiểu thật kỹ từ gameplay cho tới cộng đồng thưởng thức game để biết liệu tựa game đó có hợp với bản thân mình hay không, từ đó đưa ra quyết định mua game.

Tuy nhiên đứng ngay sau đó chính là bộ phận game thủ thưởng thức game crack, vốn chỉ để biết được cốt truyện của một game mới. Dĩ nhiên số lượng những game thủ như vậy không hề thiếu, thế nhưng xét trên 25% game thủ bình chọn phương án “chỉ chơi game crack”, thì chúng ta đã có những thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn so với thời gian ngắn trước đây.

>> Hội game bản quyền Việt Nam bước sang tuổi thứ 05